Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính Nam Định nhiệm kỳ 2020-2025

“Đổi mới - sáng tạo - dân chủ - đoàn kết, xây dựng Đảng bộ Sở Tài chính trong sạch, vững mạnh” là chủ đề của Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính Nam Định nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn cảnh đại hội

Ngày 20/5/2020 tại hội trường tầng 5 Sở Tài chính, Đảng bộ Sở Tài chính tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có các đồng chí Lại Văn Hiếu - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Nhã - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở; Đồng chí Trần Chí Hiền - Nguyên Bí thư Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Phó giám đốc Sở cùng đại diện các Ban của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh và 51 đồng chí Đảng viên cùng các cán bộ công chức thuộc 7 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở.

Đ/c Nguyễn Thanh Nhã - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội. Đảng viên trong Đảng bộ luôn phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ, Sở Tài chính đã chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu trình UBND tỉnh, HĐND tỉnh ban hành nhiều nghị quyết về cơ chế, chính sách đảm bảo chất lượng hiệu quả phù hợp với thực tiễn của địa phương và khả năng cân đối của ngân sách; chủ động phối hợp với ngành Thuế, triển khai có hiệu quả các biện pháp quản lý, khai thác các nguồn thu, từng bước nâng cao chất lượng quản lý ngân sách; giai đoạn 2016-2020, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 24.700 tỷ đồng, tăng bình quân 9%/năm; thực hiện nhiệm vụ chi ngân sách đảm bảo tuân thủ đúng quy định của Luật Ngân sách nhà nước; tham mưu có hiệu quả các giải pháp bình ổn, kiểm soát giá cả thị trường; phối hợp triển khai phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước theo kế hoạch...

Ý kiến tham luận tại Đại hội

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ luôn quan tâm thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên; đưa việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành hoạt động thường xuyên, hành động tự giác của các Chi bộ Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Qua kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; việc phát triển đảng viên được quan tâm chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 17 đảng viên.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020-2025

Đ/c Lại Văn Hiếu chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 6 đồng chí; bầu đoàn đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.