Đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài chính tỉnh Nam Định lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
Thực hiện Kế hoạch của Đoàn khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức đại hội đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ngày 20/4/2022, BCH Đoàn thanh niên Sở Tài chính long trọng tổ chức Đại hội đoàn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Phúc Thọ - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Hường - Ủy viên BCH tỉnh đoàn, UVBCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Ước - Phó Bí thư Đảng bộ Sở, các đồng chí trong Ban giám đốc Sở; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Sở; Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Tài chính;  cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên Sở Tài chính

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, Đoàn thanh niên Sở Tài chính đã hoạt động tích cực, tham gia nhiều các phong trào do cơ quan, Đoàn cấp trên phát động và đạt hiệu quả cao, để đánh giá những kết quả đã đạt được, những mặt còn hạn chế, từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đ/c Trần Duy Thái - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Sở đã thay mặt BCH Đoàn thanh niên trình bày báo cáo chính trị công tác đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đồng chí Trần Duy Thái - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Sở Tài chính

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội,  Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Tài chính đã trình bày báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2022. Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Tài chính đề nghị Đoàn thanh niên cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích sáng tạo, năng động của tuổi trẻ, tạo sức mạnh đồng bộ trong công tác Đoàn. Coi trọng công tác thi đua khen thưởng để thi đua trở thành động lực thúc đẩy phong trào. Động viên đoàn viên thanh niên tu dưỡng đạo đức, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công tác.

Đồng chí Nguyễn Phúc Thọ - Bí thư Đoàn thanh niên Sở Tài chính

Tại đại hội, có 02 ý kiến tham luận của đoàn viên thanh niên Sở Tài chính vào báo cáo của Đại hội, về cơ bản đều nhất trí với báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2019 - 2022 và phương hướng nhiệm kỳ 2022 - 2027 và báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022; đồng thời phân tích rõ hơn các nội dung về tăng cường phong trào thể dục thể thao trong Đoàn thanh niên Sở Tài chính; nội dung nâng cao chất lượng hoạt động, phong trào cho đoàn viên thanh niên tại Sở Tài chính.

Đồng chí Lê Đức Nam - Đoàn viên phòng Quản lý Giá Sở Tài chính

Đồng chí Phạm Thanh Thủy - Đoàn viên phòng Tài chính Đầu tư

Phát biểu tại đại hội đồng chí Nguyễn Thị Hường - UV BCH Tỉnh đoàn, UV BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên Sở Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đ/c mong muốn tập thể BCH Đoàn Sở nói riêng và Đoàn thanh niên Sở Tài chính nói chung tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao,....

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - UV BCH Tỉnh đoàn, UV BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Đồng chí Đoàn Văn Ước - Phó Bí thư Đảng bộ Sở Tài chính thay mặt cho BCH Đảng bộ, lãnh đạo Sở đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đoàn Thanh niên đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động sáng tạo trẻ, các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Đồng chí Đoàn Văn Ước - Phó Bí thư Đảng bộ Sở Tài chính

Đại hội đã lựa chọn, bầu BCH Đoàn thanh niên Sở Tài chính nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 09 đ/c có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực, sức khoẻ để đảm nhiệm trọng trách mà đại hội giao phó. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu gồm 03 đ/c đi dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Nam Định lần thứ I, đó là những đoàn viên ưu tú, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của Đoàn viên TNCS HCM Sở Tài chính.

Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM Sở Tài chính nhiệm kỳ 2022 - 2027

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Phúc Thọ - Bí thư Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022 chân thành cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tới dự và tham gia đóng góp ý kiến vào các báo cáo trình Đại hội; đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thị Hường - UV BCH Tỉnh đoàn, UV BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn khối các cơ quan và Doanh nghiệp và của đ/c Đoàn Văn Ước - Phó Bí thư Đảng bộ Sở Tài chính. Thay mặt Đoàn Chủ tịch đ/c đã nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đ/c lãnh đạo và ý kiến của các đại biểu dự Đại hội; đồng thời có trách nhiệm chuyển lại cho BCH nhiệm kỳ 2022 - 2027 nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo và tổ chức thực hiện ngay sau khi kết thúc Đại hội.