UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Sáng 31-5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; đóng góp ý kiến vào dự thảo phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 – 2025) và phát động quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Triển khai kế hoạch 6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã xâm nhập vào địa bàn tỉnh, gây ảnh hưởng trực tiếp tới phát triển kinh tế và đời sống nhân dân; song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của toàn dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định và phát triển khá so với cùng kỳ. Các cấp, các ngành tập trung thự hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, đến nay các vùng dịch bệnh đã cơ bản được khống chế, tình hình dịch bệnh trên địa bàntỉnh được kiểm soát. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm. Một số chỉ tiêu kinh tế có mức tăng trưởng khá so với cùng kỳ: chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10,72%, giá trị hàng xuất khẩu tăng 22,6%. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội đều có bước phát triển ổn định. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới,các cấp, các ngànhtập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra. Tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh;nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp, kiên định “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.Các ngành chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp HĐNDtrong tháng 7. Sở Kế hoạch đầu tư chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đánh giá tác động của dịch bệnh đối với sản xuất kinh doanh. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ quy hoạch phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế; triển khai quy hoạch chi tiết phân khu. Đẩy nhanh tiến độ một số Dự án và công trình trọng điểmNgành nông nghiệp tập trung triển khai quyết liệt, các đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; chủ động công tác phòng chống lụt bão. Ngành Giáo dục Đào tạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tuyển sinh vào lớp 10 THPT và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học mới; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục. Ngành Nội vụ triển khai kế hoạch tuyển dụng công chức năm 2021. Ngành Y tế chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh; tiếp tục duy trì sẵn sàng, đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang bị thiết bị y tế… phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.Các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng cùng với ngành Y tế tiếp tục phát huy vai trò lực lượng trên tuyến đầu chống dịch đồng thời phối hợp thực hiện tốt cuộc diễn tập xử lý tình huống dịch COVID-19 tại các Khu công nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

(Theo baonamdinh.vn)