Đề nghị đẩy nhanh cải cách chế độ tiền lương cho đội ngũ cán bộ, công chức

Sáng 7-9, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia vào văn kiện Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam thứ VI, văn kiện Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.  

Theo kế hoạch, Đại hội dự kiến tổ chức vào hai ngày, từ 30-9 đến 1-10-2023. Thực hiện Chương trình Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028, qua kết quả đại hội công đoàn các cấp, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, công chức, viên chức, lao động đoàn viên công đoàn đối với Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cụ thể, đề nghị Đảng, Nhà nước và Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh việc cải cách chế độ tiền lương cho đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động nói chung cũng như tăng chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ công đoàn kiêm nhiệm tại các cơ quan hành chính Nhà nước để thu hút những người có năng lực, tâm huyết làm cán bộ công đoàn; Có chính sách quan tâm hơn nữa đến việc tạo điều kiện cho các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương có được quỹ đất để xây nhà cho cán bộ, đoàn viên. 

Đồng thời, đề nghị xem xét điều chỉnh tiêu chuẩn, điều kiện để đoàn viên Công đoàn Viên chức Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng hỗ trợ từ mái ấm công đoàn.  Lý do, hầu hết đoàn viên của Công đoàn Viên chức Việt Nam là cán bộ, công chức, viên chức, lao động, hiện đang công tác và sinh sống chủ yếu trên địa bàn các thành phố lớn, việc sở hữu một mảnh đất hợp pháp mới đủ điều kiện xét hỗ trợ xây nhà từ mái ấm công đoàn là rất khó khả thi. Vì vậy đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉnh sửa điều kiện này để cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công đoàn Viên chức Việt Nam được hỗ trợ khi mua nhà ở xã hội hoặc nhà ở cho người thu nhập thấp./.

(Theo baonamdinh.vn)

Tin Mới
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
   THÔNG TIN LIÊN HỆ
  Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH NAM ĐỊNH
  Sở Tài Chính tỉnh Nam Định
Giấy phép của Sở TT&TT số 22/GP-STTTT ngày 30/8/2017
  415 - Đường Hàn Thuyên -  Thành phố Nam Định - Tỉnh nam Định
  Tel: 0228.3637923
  Email: sotaichinh-namdinh@chinhphu.vn
  Designed by VNPT Nam Định
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang