Bộ Tài chính giữ vị trí số 1 về chỉ số ICT Index 2017
(TBTCO) - Tại hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XXI do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp cùng Hội Tin học Việt Nam tổ chức, Bộ Tài chính tiếp tục dẫn đầu trong các bộ, ngành về chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT-TT Việt Nam - Việt Nam ICT Index 2017.

ict index
Bộ Tài chính giữ vững vị trí số 1 trong 5 năm liên tiếp. Ảnh: Khánh Huyền

Theo kết quả xếp hạng chung của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ có dịch vụ công được công bố, Bộ Tài chính đứng thứ 1 (năm thứ 5 liên tiếp), xếp thứ 2 là Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp thứ 3 và Bộ TT&TT xếp thứ 4.

Đứng ở 3 vị trí cuối cùng là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (đứng thứ 18), Bộ Khoa học và Công nghệ (đứng thứ 19) và Thanh tra Chính phủ (xếp thứ 21).

Ở bảng xếp hạng chung các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng tiếp tục đứng thứ 1, TP.Hồ Chí Minh đứng thứ 2 và TP.Hà Nội xếp thứ 3.

Đứng ở 4 vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng là Bắc Kạn (số 60), Bạc Liêu (số 61), Trà Vinh (số 62) và Lai Châu đứng thứ 63.

Ở khối các cơ quan chính phủ không có dịch vụ công, Thông tấn xã xếp thứ nhất, tiếp theo là Đài Truyền hình Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam.

Năm 2017 là năm thứ 12 Báo cáo đánh giá, xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT ở Việt Nam – Vietnam ICT Index được thực hiện bởi Hội Tin học Việt Nam cùng Bộ TT&TT.

(Theo http://thoibaotaichinhvietnam.vn)